Trường Mẫu giáo Phường 10 – thành phố Sóc Trăng được thành lập từ năm 2008 theo Quyết định số: 694/QĐTC-CTUBTP ngày 22/8/2008 của Chủ tịch UBND Thành phố Sóc Trăng. Đến ngày 17/07/2014 trường được đổi tên là trường Mẫu Giáo Vành Khuyên theo Quyết định số 604/QĐ-UBND ngày17 tháng 7 năm 2014 của Thành phố Sóc Trăng.

Tháng 01/2014 trường được được Ủy ban nhân dân thành phố Sóc Trăng đầu tư xây dựng mới toạ lạc tại số 1107/7 Trần Hưng Đạo,khóm 1 phường 10. Tổng diện tích đất sử dụng là 3.399.3 m2, trong đó diện tích phòng học là 947,82m2, diện tích sân chơi 2.367m2. Công trình của nhà trường gồm 6 phòng học và các phòng chức năng và trang bị đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị tối thiểu theo Thông tư 02/2010/TT-BGD ngày 11 tháng 2 năm 2010 của Bộ GDĐT đáp ứng cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo Điều lệ trường mầm non.

Trường được sửa chữa nâng cấp vào năm học  2019-2020 và trang bị khu phát triển vận động đáp ứng cho trẻ hoạt động thể chất, vui chơi...

Hiện nay trường có 16 người, bao gồm: Hiệu trưởng, 01 phó Hiệu trưởng,  08 GV và 06 NV đủ định mức để thực hiện tốt công tác CS, GD trẻ.

Trong những năm qua, được sự quản lý, chỉ đạo của Phòng GDĐT thành phố Sóc Trăng, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CB, GV, NV trong trường, cùng với sự giúp đỡ của các cơ quan và sự phối hợp của các bậc phụ huynh nên công tác xã hội hoá của nhà trường luôn duy trì tốt và có hiệu quả, công tác nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ đạt được nhiều kết quả tốt. Bên cạnh đó nhà trường đã khắc phục khó khăn, vươn lên không ngừng, kết quả là trường liên tục trong 5 năm đạt  nhiều thành tích đáng kể như: trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, có 50% GV đạt Giáo viên giỏi cấp trường, có 01 GV đạt Giáo viên giỏi cấp thành phố và 02 đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có 01 cán bộ quản lý đạt giải tài năng và giải khuyến khích hội thi “Cán bộ giỏi” do Tỉnh Sóc Trăng tổ chức. Các hội thi của trẻ đạt nhiều thành tích như: Giải 3 hội thi An toàn giao thông cấp Thành phố, hội thi nét cọ vào hè, hội diễn Hoa phượng đỏ đạt giải khuyến khích.

Ngày 11 tháng 01 năm 2016, Trường Mẫu giáo Vành Khuyên vinh dự được công nhận là trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I theo Quyết định số 58/QĐ-UBND tỉnh Sóc Trăng. Từ đó đến nay nhà trường tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu trên giao, củng cố vững chắc các thành tích đã đạt được.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo ngành giáo dục, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ trẻ cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể, nhà trường đạt được những thành tích rất khả quan qua từng năm học. Từ năm học 2016-2017 đến nay, trường đạt tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc.